DANH MỤC DỊCH VỤ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • + Ms Huong
  • + Hotline0903 696 202

TIỆN ÍCH

ĐỐI TÁC

Bảo vệ mục tiêu di động

_Bảo vệ cá nhân (vệ sĩ).

_Bảo vệ tài sản, hàng hoá và bảo vệ tiền bạc trên đường vận chuyển.

_Thu hồi công nợ.

_Hộ tống.

 

I. BẢO VỆ CÁ NHÂN (hay còn là Vệ sỹ)

    Tháp tùng bảo vệ cá nhân tại nơi làm việc, nơi cư trú và trong hoạt động giao tiếp, di chuyển. Nội dung bảo vệ chủ yếu là: tính mạng, sức khoẻ (không có nguồn gốc từ bệnh  tật) và tài sản cá nhân đi theo người của người được bảo vệ.

- Hộ  tống: Đảm bảo an ninh, an toàn cho cá nhân hay một nhóm người di chuyển  từ một địa điểm cố định này đến địa điểm khác trong thời gian được xác  định.

- Bảo vệ trên đường vận chuyển: Bảo vệ tài sản hàng hoá tiền bạc trên đường vận chuyển.

Nội dung bảo vệ chủ yếu là: sự an ninh, an toàn tài sản, hàng hoá và tiền bạc trên đường di chuyển.

Ghi chú: "Nội dung bảo vệ chủ yếu" được hiểu là những yêu cầu cơ bản  của từng loại hình dịch vụ. Tuy nhiên không chỉ bó hẹp trong phạm vi đó, bởi trên thực tế nhu cầu khách hàng đa dạng hơn nhiều mà chúng tôi phải  đáp ứng.

II. BẢO VỆ VẬN CHUYỂN HÀNG
(Tiền, vàng, kim loại quý, tác phẩm nghệ thuật)

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Mục đích:

LƯjc lượng bảo vệ áp dụng nghiệp vụ để đưa ra các phương án cho quá trình giao nhận ca và vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn tuyệt đối theo yêu cầu của khách hàng.

2. Yêu cầu:

- Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa từ khâu giao nhận đến quá trình vận chuyển, không để cho các đối tượng tội phạm xâm hại hoặc làm hư hỏng mất mát.

- Quá trình vận chuyển phải đảm bảo giữ được nguyên mẫu mã và niêm phong kẹp chì trong quá trình vận chuyển.

- Giữ bí mật không được tiết lộ tên hàng, số lượng, thời gian xuất phát, thời gian mà hàng hóa đến nơi.

- Yêu cầu nghiệp vụ:

+ Trong quá trình bảo vệ vận chuyển phải có các phương án ngụy trang, nghi binh đánh lạc hướng tới sự chú ý của đối tượng.

+ Giám sát chặt chẽ các bước giao nhận đến khi bàn giao.

II. NHỮNG NỘI DUNG CỤ THỂ

1. Công tác chuẩn bị:

-  Cán bộ phụ trách sẽ căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và khả năng đáp  ứng cơ sở vật chất của Công ty để tiến hành xác định phương án bảo vệ  quá trình vận chuyển.

- Tiến hành làm việc với hành khách để xin họ yêu cầu về hàng gì? Số lượng và giá trị là bao nhiêu?

- Tuyến đường vận chuyển, địa điểm vận chuyển, thời gian giao nhận, tập kết hàng hoá.

- Tiến hành tuyển chọn những cán bộ, nhân viên có đủ phẩm chất và năng  lực đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ. Ngoài ra còn phải xét đến các yếu tố  khác như chọn lựa phương tiện, các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ cho quá trình vận chuyển.

- Lập kế hoạch trinh sát các địa điểm tập kết hàng, tuyến đường mà phương tiện phải đi qua.

2. Vận chuyển bằng ôtô chuyên dùng:

- Khi xếp hàng lên xe hoặc dỡ hàng xuống địa điểm giao hàng nhất thiết phải có sự giám sát hoặc người mà chủ hàng đó uỷ quyền.

- Trách nhiệm: chịu trách nhiệm vận chuyển, bảo vệ an toàn cho hàng hoá.

- Không chịu trách nhiệm về những hàng hoá tốt xấu, thật giả.

- Cách làm: chuẩn bị vận chuyển bằng xe đặc chủng:

- Trong thời gian bốc xếp hàng lên xe yêu cầu chủ hàng phải có mặt để giám sát.

- Khi xếp hàng xong sẽ niêm phong, kẹp chì dưới sự chứng kiến của chủ hàng.

-  Khi hàng đến nơi giao thì chủ hàng phải ký xác nhận hay biên bản mở  niêm phong hàng hóa và đến khi giao hàng xong yêu cầu chủ hàng ký xác nhận đã nhận đủ hàng. Nhất quyết không để xảy ra các tình trạng sau:

- Chủ hàng khiếu nại mất hàng vì khi hàng xuống họ không có mặt ở đó.

- Chủ hàng khiếu nại hàng bị đổi, bị đánh tráo, nhất là đối với mặt hàng giá trị như: kim loại quý, tiền, tác phẩm nghệ thuật, …

-  Trong quá trình bốc xếp phải có lực lượng bảo vệ cảnh giới từ xa và các  địa điểm xuống hàng, sẵn sàng ứng cứu và giải quyết mọi sự cố xảy ra.

-  Đối với các hợp đồng vận chuyển theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng,  luôn chú ý đến những sự cố xảy ra ở những lần vận chuyển trước để rút  kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

- Ghi chép những nghi vấn, những  hiện tượng lạ xuất hiện ở những địa điểm giao nhận hàng, trên đường vận  chuyển, … Nếu thấy số lần đó trùng hợp nhiều lần thì báo cáo ngay với  chỉ huy và phối hợp với các lực lượng khác cùng xác minh làm rõ.

- Trong trường hợp xe vận chuyển hàng hóa đang chạy đột ngột dừng lại nhân viên bảo vệ có trách nhiệm xử lý như sau:

* Không được rời khỏi nơi xe dừng.

* Báo cáo chỉ huy và các bộ phận có liên quan biết địa điểm và thời gian dừng xe.

*  Tăng cường cảnh giác, quan sát cảnh giới xung quanh xe. Không để người  ngoài hoặc các đối tượng khác tiếp cận được xe (dù là tò mò hay chủ ý, có ý định xấu).

* Xác minh rõ nguyên nhân của sự cố xe dừng lại là do đâu: Ví dụ như xe đột xuất hỏng chướng ngại vật, …… để báo cáo chỉ huy  và các bộ phận liên quan biết đồng thời xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

-  Trên đường vận chuyển đến ngã 4 ngã 5 được bố trí đèn tín hiệu điều  khiển giao thông, đường tàu hoả chạy qua nhân viên bảo vệ yêu cầu nhân  viên lái xe bố trí tính toán tốc độ xe chạy để không được dừng lại trên  đường vận chuyển.

- Trong trường hợp gặp sự cố ùn tắt giao thông  ngoài ý muốn nhân viên bảo vệ phải chú ý quan sát dòng người, phát hiện  những đối tượng khả nghi muốn tiếp cận với mục tiêu, chú ý các đối tượng  trộm cắp hay tụ tập ở các giao lộ để có biện pháp đề phòng. Đồng thời  báo cáo cho chỉ huy biết thời gian địa điểm, lý do ùn tắc để phối hợp xử  lý các vấn đề liên quan đến thời gian tập kết hàng.

- Trong quá  trình vận chuyển nếu gặp đối tượng dùng xe phân khối lớn ép hoặc khống  chế lái xe điều khiển phương tiện theo ý định thì nhân viên bảo vệ sẽ  nhanh trí đối phó và tìm cách liên lạc ngay với chỉ huy để báo cáo chỉ  huy và cơ quan cảnh sát gần nhất để phối hợp giải quyết.

- Trong quá  trình vận chuyển mà phải đi theo một phương án, một tuyến đường đã được  vạch sẵn. Nếu có sự cố xảy ra thì không được tự ý thay đổi tuyến đường đi mà phải báo cáo ngay về trung tâm chỉ huy để xin ý kiến chỉ đạo.

- Bố trí nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn hàng hoá trên đường vận chuyển.

-  Trong quá trình bảo vệ vận chuyển hàng hoá thông thường, người chỉ huy  ngồi ở vị trí xe đầu để chỉ huy chung và duy trì tốc độ của xe chạy,  phát lệnh chiến đấu khi gặp tội phạm. Cấp phó ở xe sau cùng để quán  xuyến đoàn xe và thường xuyên liên lạc với chỉ huy trưởng. Những xe chạy  quãng giữa thường được bố trí từ 2 đến 3 nhân viên bảo vệ, 1 người ngồi  ở cabin và 2 người ngồi ở trong thùng xe để trực tiếp bảo vệ hàng hoá.  Nếu lượng hàng hoá chỉ có 1 xe chuyên chở thì chỉ huy ngồi ở cabin còn nhân viên ngồi ở thùng xe trực tiếp áp tải và bảo vệ hàng hóa.

 


Các bài khác